🔥 Tất cả công nghệ được áp dụng trên ScapBot.com

ScapBot.com là một website nhanh, thiết kế đơn giản nhẹ nhàng và được tối ưu đặc biệt cho SEO.

Nếu bạn yêu thích trải nghiệm người dùng trên trang web của chúng tôi thì bài viết này dành cho bạn.

Lưu ý: hiện tại chúng tôi không nhận dịch vụ thiết kế website.

1. Tên miền

Namecheap.com là nhà cung cấp được lựa chọn. Cũng không có gì quá xuất sắc ở nhà cung cấp tên này tuy nhiên vì đây là một ông lớn trong mảng tên miền trên thế giới nên dù giá cao hơn các bên khác nhưng bên mình vẫn chọn mua và quản lý tên miền ở đây.

Một vài gợi ý khác bạn có thể lựa chọn nếu bắt đầu như: porkbun.com ; godaddy.com

Bạn nên cố gắng mua tên miền .com nếu có thể và khi không còn lựa chọn nào phù hợp thì mới chọn nhà cung cấp tên miền tại Việt Nam.

2. DNS

Nhắc đến DNS thì cloudflare.com là cái tên hàng đầu không thể bỏ qua. Ưu điểm dễ thấy rất khi sử dụng công nghệ DNS từ cloudflare là tốc độ nhận bản ghi rất nhanh. Hỗ trợ nhiều dịch vụ miễn phí chất lượng.

Cloudflare cũng có công nghệ chống DDos được đánh giá cao nên khi website bạn phát triển và có doanh thu thì có thể sẵn sàng sử dụng dịch vụ của họ nếu cần.

Với DNS thì chúng tôi không gợi ý cho bạn dịch vụ nào thay thế.

3. Chứng chỉ bảo mật SSL

Chúng tôi cũng đã sử dụng qua tất cả các chứng chỉ miễn của: Cloudflare, Let’s encrypt… nhưng cuối cùng để phát triển ScapBot thì ssls.com là đối tác được lựa chọn.

Nhà cung cấp này là công ty con của Namecheap. Giá SSL rẻ và các thao tác thiết lập, gia hạn cũng đơn giản.

Sử dụng chứng chỉ bảo mật SSL trả phí không phụ thuộc vào bên thứ ba giúp ScapBot.com dễ dàng cấu hình các dịch vụ khác khi cần thiết.

4. VPS (hosting)

Do có kinh nghiệm nên chúng tôi lựa chọn VPS chứ không phải là Hosting để lưu trữ website. Một số hosting cũng rất tốt và thuận tiện cho người mới bắt đầu. Nhưng do yêu cầu lưu trữ và phát triển lâu dài nên VPS là giải pháp phù hợp với ScapBot.com

Digitalocean.com là đối tác cung cấp dịch vụ VPS cho ScapBot.com

Đây là nhà cung cấp nổi tiếng và có thị phần VPS lớn trên thế giới. Ưu điểm của nhà cung cấp này là hệ thống ổn định, tốc độ phần cứng tốt, dễ xây dựng hệ thống chịu tải cao cho những website có lượng truy cập lớn.

Nếu bạn không thích digitalocean.com thì cũng có thể dùng Vultr.com hoặc Linode.com với việc lựa chọn khu vực đặt máy chủ tại Singapore, Japan để cho tốc độ về Việt Nam nhanh nhất nhé. (ScapBot.com đang đặt máy chủ tại Singapore)

Lưu ý:

  • Nếu website của bạn có nội dung vi phạm bản quyền thì nên lựa chọn các nhà cung cấp VPS, hosting trong nước.
  • Nếu bạn muốn tối ưu Google Speed thì nên ưu tiên dùng VPS

5. SCRIPT

Đây là công cụ dùng để quản lý VPS. Chúng tôi tin tưởng sử dụng hostvn.vn Scipt vì công cụ này miễn phí, hỗ trợ tốt cho WordPress, và có các tính năng tăng tốc độ trang web, backup, tối ưu hóa hình ảnh WebP.

Ngoài các tính năng cơ bản, thì Hostvn Scipt cũng có thể tích hợp công nghệ chống DDos khá hay, các tính năng bảo mật, và đăng ký chứng chỉ SSL miễn phí dùng tạm được.

6. SMTP Email

SMTP là một chuẩn truyền tải thư điện tử qua mạng Internet, nếu không setup SMTP thì các thông báo từ website của bạn đến người dùng sẽ thường rơi vào mục spam. Đôi khi còn không gửi được email.

Dịch vụ mà chúng tôi lựa chọn là: mailgun.com – Đây chỉ là thói quen sử dụng vì hiện tại cũng có nhiều nhà cung cấp dịch vụ này mà bạn có thể tham khảo như: Sendgrid.com; mailjet.com

7. CMS

CMS là hệ quản trị nội dung, Nếu WordPress.org mà nhận thứ hai thì không ai dám nhận Chủ Nhật ^^

Với WordPress thì website có thể được xây dựng chỉ trong một thời gian ngắn và phục vụ đầy đủ nhu cầu khác nhau của người dùng.

WordPress đáp ứng được 90% nhu cầu bình thường trong làm web nên bạn đừng lăn tăn giữa việc nên dùng WordPress hay tự code nhé. Cứ WordPress mà chọn chắc chắn không phải hối tiếc đâu.

Sau này doanh nghiệp phát triển rực rỡ chuẩn bị trở thành kỳ lân thì đổi sau cũng không muộn.

8. ANIMATION

Hiệu ứng chuyển động trên web ScapBot.com được xây dựng từ hai công nghệ: github.com/mciastek/salLottiefiles.com

Với Sal thì bạn sẽ thấy các hiệu ứng xuất hiện phần tử mượt mà. Còn lottiefiles là định dạng ảnh động nhẹ hơn GIF với nhiều khả năng hiệu chỉnh mang đến một website động thân thiện và thu hút thời gian người dùng ở lại trên trang.

9. SECURITY

Thế giới internet cực kì phức tạp, mỗi ngày mỗi giờ đều có những đối tượng có thể rình rập trang web của bạn để tìm cách xâm nhập.

Để an toàn cho website tốt nhất vẫn là PHÒNG hơn CHỮA. Chính vì vậy, ScapBot.com lựa chọn công nghệ bảo mật đến từ Virusdie.com giúp phòng ngừa các lưu lượng truy cập giả mạo, ngăn chặn virus phát tán trên mã nguồn website.

Bằng công nghệ này, gần như mọi website mà chúng tôi đang quản lý đều vận hành ổn định trong nhiều năm qua mà không gặp bất cứ sự cố bảo mật nào.

10. THEME

Đã dùng WordPress thì không thể thiếu theme. Trong số hàng trăm nghìn theme hiện có thì chúng tôi tin tưởng lựa chọn: Generatepress.com

Đây là theme được phát triển với tiêu chí nhanh, nhẹ, tối ưu rất mượt mà. Được nhiều trang blog trên thế giới đánh giá cao. Nhất là khi bạn là người đam mê tối ưu Google Speed thì GeneratePress là sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Ở Việt Nam thì lại phổ biến theme Flatsome – Nếu bạn thiên về bán hàng thì cũng có thể cân nhắc nhé. Nhưng việc tối ưu tốc độ sẽ khó hơn GeneratePress.

Lưu ý:

  • Nên sử dụng theme bản quyền để website cập nhật thường xuyên tránh lỗi bảo mật
  • Nên sử dụng Child Theme để thoải mái chỉnh sửa không sợ bị mất dữ liệu mỗi khi theme chính cập nhật.

11. PLUGIN

Đây chính là thứ “vũ khí” tuyệt hảo dành cho WordPress khiến CMS này trở thành vị vua trong thế giới của mình.

Nhưng việc sử dụng plugin cũng cần phải có kinh nghiệm để website hoạt động ổn định.

Nguyên tắc sử dụng plugin bạn cần nhớ đó là: CÀNG ÍT CÀNG TỐT

Lưu ý:

  • Nên sử dụng plugin bản quyền
  • Cập nhật thường xuyên để tránh lỗ hổng bảo mật

Giờ thì bạn đã sẵn sàng khám phá tiếp các plugins mà scapbot.com sử dụng để phát triển website chưa? Chúng ta cùng bắt đầu nào

GenerateBlocks Pro

Là anh em cùng cha với theme GeneratePress nên không có gì khó hiểu đây là plugin được tác giả cực kì chăm chút về hiệu năng, tốc độ và trải nghiệm người dùng.

Sự phát triển của các Page Builder như: UX Builder (Flatsome); Elementor; Thrive…đã giúp cho việc thiết kế website trở lên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Ấy vậy mà ScapBot.com lại phải lòng GenerateBlocks.

Thứ nhất: Đây là plugin builder dựa trên nền tảng Block là công nghệ mà WordPress.org đã liên tục cập nhật và định hướng người dùng nhiều năm qua.

Thứ hai: Thay vì đưa vào nhiều khối đáp ứng một tính năng thì GenerateBlocks lại chỉ sử dụng số khối tối thiểu dừng lại ở con số dưới 10. Nhưng khả năng tuỳ biến thì lại cực kì cao. Toàn bộ giao diện trên ScapBot.com đều được dựng trên plugin này.

Nếu bạn vẫn không hiểu page builder là gì và chưa có biết các plugins mà chúng tôi giới thiệu ở trên thì hãy bắt đầu dành thời gian tìm hiểu về plugin này tại: generateblocks.com

Lưu ý:

  • Với phiên bản miễn phí bạn đã có thể dùng hầu hết các tính năng
  • Có thể sử dụng GenerateBlocks với các theme khác ngoài GeneratePress
  • Có thể sử dụng kèm với các plugins tạo khối khác cho phù hợp với nhu cầu

Giúp Bạn Làm Marketing Và Kinh Doanh Tốt Hơn

Đăng ký ngay hôm nay để nhận những nội dung đầy giá trị trong hộp thư đến của bạn.

Hoàn toàn miễn phí. Cam kết không spam. Bảo mật thông tin vĩnh viễn.